LỢI ÍCH CỦA HẠT QUINOA
Lợi ích sức khỏe của việc ăn Quinoa
Quinoa giàu hàm lượng protein. Trong
thực tế, nó là một loại protein hoàn chỉnh vì nó có chứa tất cả các axit
amin thiết yếu, đặc biệt là lysine, giúp cơ thể phát triển và sửa chữa
mô. Quinoa có hàm lượng manganese cao, có tác dụng như chất chống oxy
hóa trong cơ thể và giúp nó thoát khỏi của các tế bào ung thư nguy hiểm
và các bệnh khác. Hạt Quinoa được chứng minh là một nguồn tốt của
magnesium làm giảm nhẹ chứng đau nửa đầu, thư giãn mạch máu và làm giảm
nguy cơ cao huyết áp. Riboflavin có trong quinoa làm giảm tần số của các
cuộc tấn công đau nửa đầu bằng cách sản xuất chuyển hóa năng lượng
trong não và tế bào cơ. Sự hiện diện của potassium và magnesium trong
quinoa ngăn ngừa tắc nghẽn động mạch và do đó, làm giảm căng thẳng về
tim. Quinoa chứa chất béo bão hòa và cholesterol thấp, làm cho nó trở
thành một thực phẩm lý tưởng cho mỗi người tiêu dùng có ý thức về sức
khỏe.
Quinoa là một thực phẩm dinh dưỡng cao
từ Nam Mỹ đã từng được coi là "vàng của người Inca." Người Inca ở Nam Mỹ
coi nó là thiêng liêng và sử dụng nó trong các nghi lễ của họ. Họ gọi
nó là 'chisaya mẹ "hoặc mẹ của tất cả các thứ hạt, với hoàng đế Inca
gieo những hạt giống đầu tiên của mùa bằng cách sử dụng "công cụ bằng
vàng'. Quinoa chứa lượng axit amin và protein cao hơn và có thể dễ dàng
thay thế cho hầu như bất kỳ loại hạt nào vì nó không có gluten. Lớp vỏ
saponin cho nó vị đắng nên nó cần phải được rửa sạch trước khi nấu. Giàu
protein, canxi, sắt và kali (potassium), đồng nên nó giúp ngăn ngừa
bệnh tiểu đường loại 2, bệnh hen suyễn của trẻ nhỏ, bệnh tim, sỏi mật và
chứng đau nửa đầu. Với bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn khám phá
những lợi ích của hạt quinoa tuyệt vời.
Lợi ích của Quinoa đối với một lối sống lành mạnh
Đó là một nguồn canxi tốt mà là cực kỳ
quan trọng đối với sự phát triển khỏe mạnh của răng, xương và da. Hạt
này là một lợi ích cho những người bị dị ứng với lúa mì và đang bị bệnh
loét dạ dày vì nó là không có gluten.
Quinoa là một nguồn tuyệt vời của chất
xơ cho cơ thể mà nó giúp loại bỏ dễ dàng và làm dịu ruột già. Thực phẩm
này giàu carbohydrates, một loại nhiên liệu hiệu quả cho sản xuất năng
lượng cần thiết cho trẻ em và vận động viên.
Đó là một nguồn tốt của chất xơ không hòa tan giúp tránh sỏi mật, đặc biệt là ở phụ nữ là những người dễ hơn.
Đồng chứa trong nó giúp oxy hóa glucose,
sản xuất melanin tác nhân da màu và hành động như chất xúc tác trong sự
hình thành của hemoglobin.
Lợi ích của Quinoa
Có lẽ chính bạn đã nghe nói về những lợi
ích to lớn của quinoa khi nó đến với sức khỏe. Hạt quinoa đóng gói chặt
với nhiều vitamin, khoáng chất để giữ cho bạn sống qua ngày và sửa chữa
cơ thể của bạn được tốt. Không có gì ngạc nhiên rằng quinoa là phổ biến
trong số những người muốn giảm cân, kiểm soát hoặc ngăn ngừa những bệnh
tật nào đó hoặc đơn giản chỉ muốn sống một lối sống lành mạnh.
Một trong những lợi ích nổi tiếng nhất
của quinoa là thực sự nó giàu protein. Quinoa chứa tất cả chín axit amin
cần thiết. Một trong số đó là Lysine cần thiết cho các mô của cơ bắp để
phát triển và tự sửa chữa. Vì quinoa là một nguồn protein thay thế tốt
cho thịt, nó hoàn hảo cho người ăn chay. Nó cung cấp số lượng protein
cần thiết và đầy đủ mà cơ thể cần.
Quinoa cũng được biết đến là giàu chất
chống oxy hóa. Như vậy, về cơ bản nó giúp cơ thể chống lại và loại bỏ
các gốc tự do được coi là có hại. Trong cùng một cách, cũng nằm trong số
những lợi ích của quinoa là nó chứa đủ hàm lượng chất xơ để làm sạch
ruột già. Như bạn có thể biết, giữ cho sạch ruột già là cần thiết để
chống lại bệnh ung thư.
Quinoa cũng được biết là có chứa
magnesium cao. Như bạn có thể biết, magnesium là rất quan trọng trong
việc ngăn ngừa các bệnh nghiêm trọng như cao huyết áp. Magnesium đã được
chứng minh là có hiệu quả trong việc thư giãn các cơ bắp gây áp lực lên
các mạch máu của bạn.
Quinoa cũng được biết đến là có lợi cho
những người đang bị bệnh về bụng (celiac). Như bạn có thể biết, những
người bị bệnh celiac là khá nhạy cảm với gluten. Và vì sản phẩm này
không chứa gluten, nó có thể là một thay thế tuyệt vời cho lúa mì và
bánh mì của những người bị bệnh về bụng (celiac).
Giảm cân là một lợi ích khác bạn có thể
nhận được từ quinoa. Như thực tế có rất nhiều người hiện đang trên một
chế độ ăn uống giảm cân hoặc có kế hoạch kết hợp quinoa trong bữa ăn của
họ. Điều này chủ yếu bởi vì nó là hoàn chỉnh với các chất dinh dưỡng mà
cơ thể họ cần nhưng cùng một lúc, nó sẽ cho họ cảm giác đã no. Vì vậy,
giảm bớt lượng thức ăn là có ý nghĩa.
Một khoản trong danh sách các lợi ích
của quinoa là thực sự nó rất nhiều hiệu quả trong việc phòng chống sỏi
mật. Điều này cơ bản là nó chứa hàm lượng cao về chất xơ không hòa tan.
Điều này làm giảm sự trì trệ của mật đến từ gan. Nó cũng làm hạ tổng số
lượng triglycerides trong máu của cơ thể. Cả hai điều đó được biết là
gây ra sự hình thành sỏi trong túi mật.
Và cuối cùng, quinoa được biết đến là có
mức thấp về cholesterol xấu và giá trị năng lượng thức ăn (calories).
Tuy nhiên, như được liệt kê trong số những lợi ích của quinoa, bạn có
thể yên tâm rằng bạn vẫn nhận được đủ lượng tinh bột và carbohydrates
cần thiết cho bạn trong ngày.
Dưới đây là cách nấu quinoa:
Chỉ cần bỏ hạt vào trong một cái rây và
rưới nước lạnh để rửa sạch lớp phủ saponin. Saponin là một hợp chất xà
phòng đắng để bảo vệ hạt giống tránh các loài chim và côn trùng. Sau đó,
nấu chín và sử dụng như nấu và dùng gạo. Công thức cơ bản là 1 phần
quinoa với 2 phần nước lèo (broth) hoặc nước lạnh rồi đun sôi, đậy nắp
và ninh nhỏ lửa trong 15 phút.
Còn có thể xào trộn với rau củ, cá, thịt … như làm cơm xào.
Ghi chú: Ở Costco, một bịch 4 lbs giá
$8.17 gồm cả thuế; còn ở các nơi khác, một bịch nhỏ 1 lb giá $3.99 (chưa
có thuế). Lưu ý trong hạt Quinoa mua ở Costco,có thể lẫn lộn ít hạt sạn
nên cần phải đãi sạn trước khi nấu.
No comments:
Post a Comment